congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Điều tra tài nguyên môi trường 10 đảo và cụm đảo Tháng Hai 23, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 2:14 sáng
Tags: ,

Ngày 21/2 tại Hà Nội, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) họp Hội đồng thẩm định Dự án “Điều tra cơ bản tài nguyên môi trường một số hải đảo, cụm đảo lớn, quan trọng phục vụ quy hoạch phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền lãnh hải.”
Ông Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh, đây là Dự án lớn về tài nguyên môi trường tại 10 đảo, cụm đảo, do đó sản phẩm quan trọng của dự án là phải xây dựng được bộ cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh. Vì vậy Tổng cục Biển và Hải đảo phải kế thừa các cơ sở dữ liệu đã có trước đây và cơ sở dữ liệu được điều chỉnh, từ đó rà soát lại, bổ sung cho phù hợp, đảm bảo tính đồng bộ và tiến tới xây dựng các cơ sở dữ liệu cho tất cả các đảo, cụm đảo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Theo phó giáo sư, tiến sỹ Vũ Thanh Ca, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Biển và Hải đảo (Tổng cục Biển & Hải đảo Việt Nam), sản phẩm chính của Dự án là hoàn thành các hệ thống dữ liệu về điều kiện tự nhiên, tài nguyên, môi trường và kinh tế -xã hội tại 10 đảo/cụm đảo quan trọng; xây dựng các báo cáo đánh giá, phân loại các đảo và định hướng khai thác sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường tại các hải đảo quan trọng, phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển; xây dựng bộ bản đồ về tiềm năng một số tài nguyên quan trọng; bản đồ hiện trạng môi trường; bản đồ hiện trạng và phân vùng khai thác, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường… các hải đảo/cụm đảo. Dự án được triển khai trong giai đoạn 2011-2015.

Mục tiêu của Dự án, tập trung điều tra tổng hợp về điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, môi trường và kinh tế-xã hội của một số đảo/cụm đảo quan trọng, nhằm tạo cơ sở khoa học cho việc xây dựng cơ chế, chính sách khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường phục vụ phát triển bền vững kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển và hải đảo.

10 đảo, cụm đảo được lựa chọn để tiến hành điều tra cơ bản là các khu vực quan trọng trong việc quy hoạch khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo vệ môi trường phục vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển và hải đảo. 10 đảo cụm đảo là Cô Tô-Vĩnh Thực, Vân Đồn, Bạch Long Vĩ, Cồn Cỏ, Lý Sơn, Phú Quý, Côn Đảo, quần đảo Trường Sa, Hòn Khoai, Thổ Chu.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s