congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Ký kết hợp đồng tư vấn Lập Dự án đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2 Tháng Hai 24, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 7:35 sáng
Chiều 11/1, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) đã ký kết Hợp đồng tư vấn lập Dự án  đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2. Lễ ký kết này đã hiện thực hóa Bản ghi nhớ hợp tác giữa Toyo Ink Malaysia và PECC2    năm 2009, mở đầu cho bước triển khai tiếp theo sau khi đã được Chính phủ Việt Nam chấp thuận đầu tư vừa qua.
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 2 dự kiến có công suất 2.000 MW, là một trong 3 dự án nhiệt điện được đặt tại Trung tâm Điện lực Sông Hậu, thuộc xã Phú Hữu A, huyện Châu Thành (Hậu Giang). Theo dự kiến, nhà máy hoạt động bằng nguồn nhiên liệu chính là than nhập khẩu và sẽ phát điện trong năm 2018.
Tập đoàn Toyo Ink là một tập đoàn đầu tư, kinh doanh đa ngành nghề, được thành lập và niêm yết tại thị trường chứng khoán    Malaysia . Tập đoàn đã có những quan tâm đặc biệt trong việc đầu tư vào ngành điện tại Việt Nam và đã được Chính phủ Việt   Nam   cho phép thực hiện đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 2.
Công ty PECC2 là một trong những tư vấn điện hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn, khảo sát thiết kế cho các công trình thủy điện, nhiệt điện và lưới điện, cung cấp kết cấu thép…; đã tham gia thực hiện hầu hết các nhà máy nhiệt điện đốt than lớn tại Việt Nam với tổng công suất lên đến 8.300 MW, đặc biệt ở các dự án thực hiện theo hình thức IPP và BOT.
Theo Tổng sơ đồ VII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, mục tiêu trong 10 năm tới, ngành điện sẽ xây dựng 95 nhà máy điện, với tổng công suất gần 50.000 MW và tổng vốn đầu tư 39,58 tỷ USD. Mỗi năm Việt   Nam   cần khoảng 4 – 6 tỷ USD để đầu tư cho các nhà máy điện và các lưới điện đi kèm.
Nguồn trích dẫn (0)
Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s