congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Hội thảo về ô nhiễm môi trường Tháng Ba 14, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 1:43 sáng
Tags: , , ,

Ngày 16/2, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác Môi trường Hải ngoại Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Ô nhiễm hóa chất trong môi trường và những thách thức tại Việt Nam”. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Đồng đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tham dự Hội thảo về phía Việt Nam còn có ông Hoàng Danh Sơn – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ – Tổng cục Môi trường; đại diện của Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hóa học, Văn phòng 33, và các Sở Tài nguyên và Môi trường: Hà Nội, Hải phòng, Quảng Tham dự Hội thảo về phía Việt Nam còn có ông Hoàng Danh Sơn – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ – Tổng cục Môi trường; đại diện của Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hóa học, Văn phòng 33, và các Sở Tài nguyên và Môi trường: Hà Nội, Hải phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh.Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương và Tp. Hồ Chí Minh.
Về phía Nhật Bản có đại diện Bộ Môi trường Nhật Bản, Văn phòng JICA Việt Nam, Viện nghiên cứu môi trường quốc gia Nhật Bản và Trung tâm hợp tác môi trường hải ngoại Nhật Bản.
Cũng tại Hội thảo, đại diện Bộ Môi trường Nhật Bản đã trình bày lịch sử hóa chất Nhật Bản và khung pháp lý; giới thiệu về Luật quản lý hóa chất, Luật kiểm định hóa chất và xu hướng quốc tế trong quản lý hóa chất. Tại Hội thảo, ông Hồ Kiên Trung – Trưởng phòng Cải thiện môi trường – Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường đã trình bày Kế hoạch xử lý, phòng ngừa ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu trên phạm vi cả nước.
Theo đó, đến năm 2015, có 240 điểm tồn lưu hóa chất BVTV trên cả nước thuộc danh sách cần xử lý; đến năm 2020 có 95 điểm.
Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Đồng hy vọng, Hội thảo diễn ra sẽ góp phần giúp Việt Nam học tập được những kinh nghiệm quý báu của Nhật Bản trong việc xử lý ô nhiễm hóa chất và quản lý hóa chất nói chung cũng như hóa chất trong môi trường nói riêng. Hội thảo diễn ra nhằm trao đổi, thảo luận về hiện trạng ô nhiễm hóa chất trong môi trường ở Việt Nam; Giới thiệu những kinh nghiệm và bài học của Nhật Bản trong quản lý hóa chất; Thảo luận, chia sẻ về công tác quản lý ô nhiễm hóa chất trong môi trường tại Việt Nam trên quan điểm và nhìn nhận về khả năng hơp tác trong nước và quốc tế.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s