congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Dân phẫn nộ vì nhà máy gây ô nhiễm môi trường Tháng Ba 22, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 8:35 sáng

Ngày 5-3, hàng chục người dân ở xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) sống quanh Nhà máy bio-ethanol Dung Quất (Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung) chặn xe ở cổng nhà máy này.

Lý do: nhà máy lại xả nước thải ra môi trường gây ô nhiễm, bốc mùi hôi thối (ảnh).

Ông Ngô Văn Vương, bí thư Đảng ủy xã Bình Thuận, cho biết trong ngày địa phương đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo Nhà máy bio-ethanol Dung Quất về phản ảnh của người dân thì được giải thích do sơ ý trong quá trình sang các bồn nước thải để xử lý nên nước thải tràn ra ngoài.

Ông Đặng Vĩnh Nghi, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học dầu khí miền Trung, cho biết nước thải chỉ chảy ra xung quanh nhà máy chứ không bị thất thoát ra ngoài. “Chúng tôi đã xử lý xong sự cố” – ông Nghi nói. Theo ông Nghi, việc bảo vệ môi trường luôn được đơn vị coi trọng nhưng đã xảy ra một số sự cố không mong muốn trong quá trình vận hành chạy thử nhà máy và hứa sẽ khắc phục triệt để, không để lặp lại các trường hợp tương tự gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó vào giữa tháng 2, Nhà máy bio-ethanol Dung Quất cũng làm thất thoát nước thải ra môi trường khiến cá, vịt, hoa màu của dân bị chết, hư hại.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s