congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Chia sẻ, hợp tác công nghệ xử lý nước thải Tháng Ba 24, 2012

Filed under: Thiết kế thi công — Công ty môi trường @ 1:38 sáng
Tags: ,

Ngày 4/11, hội thảo Quốc tế “Các phương pháp xử lý nước tiên tiến- Tiềm năng của công nghệ sử dụng thảm thực vật tại Việt Nam (AWWTTC) đã diễn ra tại Hà Nội.

Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế (Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc…) nghiên cứu và làm việc trong các lĩnh vực quản lý, sử dụng nguồn nước và xử lý nước thải.

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Barcelona trong khuôn khổ dự án nghị định thư về quản lý bền vững nguồn nước ở khu vực nông thôn và ngoại thành Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ mới trong việc sử dụng nguồn nước  và xử lý nước thải. Giải quyết vấn đề môi trường cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ cơ quan chính phủ, địa phương và sự hợp tác của các đối tác quốc tế.
Vấn đề đảm bảo nguồn nước phục vụ cho đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân luôn có ý nghĩa quan trọng. Việc nâng cao nhận thức của người dân, đề xuất các phương pháp công nghệ, giải pháp kỹ thuật và góp phần xây dựng chính sách quản lý bền vững nguồn nước là nhiệm vụ cấp thiết của các nhà khoa học, các nhà quản lý, hoạch định chính sách không riêng của quốc gia nào, mà là mối quan tâm của cả cộng đồng thế giới.
Ông  Fernando Curcio Ruigómez, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam cho biết hợp tác giữa Trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Barcelona đã có kết quả tốt trong việc thúc đẩy các giải pháp bền vững cho quản lý nước thải ở Hà Nội và Quảng Ninh, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và phát triển bền vững môi trường Việt Nam.
Tại Hội thảo, các nhà khoa học đã trao đổi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về các công nghệ tiên tiến nhất đang có, nhằm xử lý nước thải một cách thân thiện với  môi trường, đặc biệt đề cập đến tiềm năng của công nghệ sử dụng thảm thực vật để xử lý nước thải ở Việt Nam.
Các phương pháp như: Tự nhiên kết hợp với hệ thống công nghệ xử lý nước thải đô thị và tái sử dụng trong các công đồng nhỏ ở Catalonia, Tây Ban Nha; Ứng dụng công nghệ oxy hóa tiên tiến để loại bỏ các hợp chat kháng sinh và khử trùng trong xử lý  nước thải chăn nuôi; Nghiên cứu sự chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong bãi lọc trồng cây ngập nước; Xử lý nước thải sinh hoạt chợ An Cựu, Huế bằng kỹ thuật đất ngập nước nhân tạo; Áp dụng quá trình ozon hóa làm giảm hàm lượng các chất hữu cơ khó phân hủy trong xử lý nước rỉ rác bãi chôn lấp chất thải rắn…./
Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s