congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Kêu gọi nhà tài trợ giảm nhẹ thiệt hại thiên tai | Công ty môi trường Cao Nguyên Xanh Tháng Ba 27, 2012

Filed under: Thiết kế thi công — Công ty môi trường @ 3:21 sáng

Kêu gọi nhà tài trợ giảm nhẹ thiệt hại thiên tai | Công ty môi trường Cao Nguyên Xanh:

Trong nghiên cứu mới nhất về giảm nhẹ rủi ro thảm họa công bố ngày 20/3, LHQ đã kêu gọi các nhà tài trợ quốc tế hành động mạnh mẽ hơn để bảo đảm các khoản tài trợ giảm nhẹ rủi ro thảm họa phù hợp hơn với nhu cầu của các cộng đồng bị ảnh hưởng.

​Với nhan đề “Giảm nhẹ rủi ro thảm họa: Chi cho nơi nào để đạt hiệu quả”, nghiên cứu khẳng định các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu không được cung cấp đầy đủ ngân sách cứu trợ, mặc dù các thảm họa thiên tai trong 11 năm qua gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu hơn một nghìn tỷ USD.
– Cũng theo nghiên cứu trên, từ năm 2000-2009, có 40 nước nghèo nhất trên thế giới chỉ được viện trợ 3,7 tỷ USD để thực hiện các chương trình giảm nhẹ rủi ro thiên tai, chiếm 1% tổng số 363 tỷ USD viện trợ phát triển của các nước này. Bà Mácgarét Oaxtrôm (Margareta Wahlström), Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ về hạn chế rủi ro thảm họa, cho biết rõ ràng các khoản viện trợ giảm nhẹ rủi ro thiên tai của các nước là không hợp lý bởi mức độ tổn thất của các nước này do thảm họa. Bà Oaxtrôm cho biết sẽ yêu cầu các nhà tài trợ xem xét lại ưu tiên của họ để bảo đảm các nguồn tài trợ cho các chương trình giảm bớt rủi ro thảm họa phù hợp hơn với các nhu cầu của cộng đồng bị ảnh hưởng./

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s