congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Nhà máy Yên Bình vẫn tiếp tục xả nước thải gây ô nhiễm môi trường Tháng Tư 25, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 7:53 sáng
Tags: , , ,

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Yên Bình đã dùng nhiều biện pháp xử lý nước thải, tuy nhiên, hiệu quả xử lý nước thải theo các phương án đưa ra vẫn không đảm bảo theo các tiêu chuẩn quy chuẩn cho phép, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

bot san

Nhà máy Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Yên Bình thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và đầu tư Yên Bình đóng tại xã Vũ Linh, huyện Yên Bình (Yên Bái) đang gây ô nhiễm môi trường nặng, mặc dù các cơ quan quản lý đã nhiều lần điều tra làm rõ.
Thậm chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ra quyết định đình chỉ tạm thời hoạt động của nhà máy.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Yên Bình (gọi tắt là Nhà máy chế biến sắn Yên Bình) được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt tại Quyết định số 443/QĐ-BTNMT ngày 19/4/2004, trong quá trình thực hiện

Đặc biệt, trong năm 2010, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và đầu tư Yên Bình đã phối hợp với Tập đoàn AES Carbon Exchange Ltd USA (Mỹ) hoàn thành việc đầu tư xây dựng lắp đặt và đưa công trình xử lý nước thải của nhà máy sắn Yên Bình theo dự án cơ chế phát triển sạch CDM, với tổng kinh phí gần 2.000.000 USD đi vào hoạt động thử nghiệm trong niên vụ 2010 – 2011.

Tuy nhiên, hệ thống xử lý này chỉ đáp ứng được một phần nhỏ khối lượng nước do nhà máy thải ra, còn lại phần lớn nước thải được thải ra hồ lắng rồi thải ra hồ Hang Luồn gây ô nhiễm môi trường.

Kể từ đó đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái, Chi cục Bảo vệ môi trường Yên Bái và các cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra và thấy việc xử lý nước thải của nhà máy ra môi trường vẫn chưa đạt yêu cầu đề ra.

Gần đây nhất là ngày 9/3/2012, Chi cục Bảo vệ môi trường Yên Bái tiếp tục kiểm tra việc chấp hành các yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái trong các cuộc kiểm tra trước đây của các cơ quan chức năng và việc thi hành quyết định tạm dừng hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái, nhưng nhà máy sắn Yên Bình vẫn không dừng hoạt động sản xuất hoặc giảm sản lượng sản xuất phù hợp với khả năng xử lý của công trình.

Hiện, Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái đang tiến hành làm các thủ tục đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái xem xét để áp dụng các biện pháp cưỡng chế tạm dừng hoạt động sản xuất, chế biến đối với Nhà máy chế biến sắn Yên Bình

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s