congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Nước thải ứ đọng bốc mùi gây hôi thối khiến hơn 200 hộ dân phải chống chọi Tháng Tư 26, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 4:21 sáng
Tags: , , ,

Nước thải ứ đọng nhiều ngày nhưng vấn đề xử lý nước thải ở ngõ 167/37 phố Tây Sơn thuộc tổ 32A, 32B, phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) vẫn chưa được xử lý khiến hơn 200 hộ dân ở đây ngày ngày phải chống chọi với mùi hôi thối của nước thải bốc lên.Read More

nuoc thai hoi thoi

Những ngày qua trời không có mưa, nhưng các hộ dân ở ngõ 167/37 phố Tây Sơn thuộc tổ 32A, 32B, phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) hằng ngày phải chống chọi với dòng nước thối.
Nước thải ứ đọng bốc mùi, khiến môi trường khu vực này trở nên hôi thối… ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân, đặc biệt người già trẻ nhỏ. Đây là con ngõ duy nhất để hơn 200 hộ dân trong khu vực ra đường Tây Sơn, nhưng ở ngõ này ngập trong nước thải dài gần 200m.Bác Nguyễn Thị Nhung bức xúc nói: “Trước thì nước không ngập như thế này, nhưng mấy ngày nay nước ngập gây ô nhiễm nghiêm trọng. Khổ nhất là người già, trẻ nhỏ ở đây mắc khá nhiều bệnh như đường hô hấp, đau mắt đỏ… Mỗi khi xe máy chạy qua thì nước bẩn lại tràn hết vào nhà…”.

Còn chị Minh Anh cho biết: “nước thải ứ đọng lại nhiều tháng qua, khiến hơn 200 hộ dân ở đây nhiều người đã mắc bệnh tiêu chảy. Nhiều trường hợp phải vào bệnh viện điều trị. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước thải dềnh lên ngõ đi là do hệ thống đường thoát nước quá xuống cấp và một số người dân xây nhà cùng các công trình phụ đè lên”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Trang – tổ trưởng tổ dân phố 32A, phường Quang Trung (quận Đống Đa, Hà Nội) – cho biết: “Tổ dân phố và cả cụm dân cư số 9 gửi văn bản lên các cơ quan chức năng kiến nghị. Người của Cty thoát nước đô thị số 4 cũng có xuống khảo sát và họ bảo lập dự trù kinh phí để làm. Nghe vậy, người dân rất mừng. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 4 tháng trôi qua vẫn chưa thấy tăm hơi họ đâu”.

Người dân khu vực rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục để trả lại môi trường sống trong lành cho mọi người.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s