congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Khâu xử lý nước thải của công ty dệt nhuộm Meisheng Textiles gây ô nhiễm môi trường Tháng Năm 2, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 8:11 sáng
Tags: , , ,

Vấn đề xử lý nước thải dệt nhuộm của Công Ty TNHH Meisheng Textiles VN có nguy cơ làm ảnh hưởng trược tiếp đến nước sinh hoạt của cư dan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Read More

nuoc thai xuong nhuom

Nguồn nước thải trong quá trình nhuộm của Công ty TNHH Meisheng Textiles VN (gọi tắt là Công ty Meisheng), ở thị trấn Ngãi Giao, H.Châu Đức (Bà Rịa- Vũng Tàu), vì chưa được công ty xử lý nước thải theo đúng tiêu chuẩn mà lại xả ra hồ Đá đen nên có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường – nơi cung cấp 90% nước sinh hoạt cho cư dân tỉnh này.

Vì vậy UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu tạm thời niêm phong phân xưởng nhuộm của Công ty Meisheng.
Điều đáng nói là khi triển khai dự án trên, đã có ý kiến phản đối và đề nghị di dời sang nơi khác, nhưng do chủ đầu tư cam kết sẽ xử lý nước thải dệt nhuộm bằng cách làm đường ống dẫn nước thải dài hơn 9km từ nhà máy đổ ra sông Dinh và không ảnh hưởng đến hồ Đá Đen nên dự án được tồn tại. Thế nhưng suốt quá trình hoạt động, Công ty Meisheng đã liên tục vi phạm bảo vệ môi trường. Mới đây vào tháng 3, các cơ quan chức năng tỉnh đã phát hiện nước thải trong quá trình nhuộm của công ty chảy ra môi trường theo hệ thống thoát nước mưa.
Nghiêm trọng hơn, hệ thống thoát nước mưa của nhà máy đổ ra suối Lúp, chảy về hồ Đá Đen. Chưa hết, do phân xưởng nhuộm vận hành công suất lớn nên hồ chứa nước thải nhuộm có dung tích 8.500m2 đã đầy và có nguy cơ tràn ra ngoài. Trước đó vào tháng 7-2010, đường ống dẫn nước thải của Công ty Meisheng bị bục làm nước thải thẩm thấu ra môi trường. Ngoài ra, ngành chức năng còn phát hiện đơn vị này xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.
Sau sự cố bục đường ống, cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện đường ống này xây dựng trái phép, không có thiết kế. Do đó vào năm 2011, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư phải trình phương án xây dựng tuyến ống, hồ sơ pháp lý để Sở Xây dựng thẩm định và phê duyệt. Thế nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện. Trước thực trạng trên, ngày 10-4 ông Trần Ngọc Thới, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã có công văn yêu cầu tạm thời niêm phong phân xưởng nhuộm của Công ty Meisheng cho đến khi thực hiện xong tuyến thoát nước thải.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s