congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Hàn Quốc: phương pháp xử lý khí thải C02 bằng cách mua bán Tháng Năm 8, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 4:40 sáng
Tags: , , ,

Một số công ty xử lý khí thải tại một số quốc gia như Australia, New Zealand, Trung quốc và Hàn Quốc tương lai sẽ rất phát triển, lý do là vì những nước trên hiện đang tham gia vào cuộc chiến xử lý khí thải nhằm biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Read More

khí thai han quoc

Quốc hội Hàn Quốc ngày 2/5 đã thông qua dự luật bị trì hoãn lâu nay về việc cho phép các công ty nước này bắt đầu được mua bán quyền phát thải khí cácbon điôxít (CO2) vào năm 2015. Cơ chế này giúp hạn chế lượng khí thải CO2 trong ngành công nghiệp, song cho phép các công ty được mua quyền phát thải nếu muốn tăng lượng khí thải hoặc bán quyền phát thải nếu có thể giảm lượng khí thải vào môi trường.

Dự luật được áp dụng cho những công ty có lượng khí thải CO2 hàng năm từ trên 125.000 tấn hoặc những xưởng sản xuất thải ra ít nhất 25.000 tấn CO2/năm. Dự luật trên được trình lên Quốc hội Hàn Quốc từ tháng 4/2011, song vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc, đại diện cho các tập đoàn lớn, do lo ngại có thể ảnh hưởng đến sự cạnh tranh vềxuất khẩu của hàng hóa nước này.

Theo báo cáo giám sát môi trường từ một quan chức Chính phủ Hàn Quốc, lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính hàng năm ở nước này đã tăng gấp đôi trong hai thập kỷ qua, lên khoảng 600 triệu tấn so với 300 triệu tấn năm 1990

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s