congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Vệ tinh theo dõi môi trường Envisat mất liên lạc Tháng Năm 10, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 9:23 sáng
Tags: , , , ,

Vệ tinh theo dõi môi trường lớn nhất thế giới đã bị mất liên lạc. Ngày 9.5 ESA tuyên bố vệ tinh môi trường này đã không thể liên lạc được hồi tháng trước.Read More

ve tinh moi truong

Theo báo cáo chính xác từ Cơ quan hàng không châu Âu thì vệ tinh theo dõi môi trường đã mất liên lạc từ ngày 8. Được thiết kế hoạt động trong 5 năm, Envisat (vệ tinh theo dõi môi trường) trực chỉ quỹ đạo trái đất vào năm 2002, mang theo thiết bị đủ để theo dõi các hiện tượng thời tiết của địa cầu, từ đại dương, băng hà, đất đá và khí quyển.

Vệ tinh nặng 8,2 tấn, dài 10,5 m, lớn nhất trong nhóm các vệ tinh theo dõi môi trường thời tiết, tiếp tục nhiệm vụ khó nhọc thêm 5 năm nữa ngoài dự kiến, hoàn thành hơn 50.000 vòng quay quanh quỹ đạo (tức khoảng 2,25 tỉ km).

Envisat (vệ tinh theo dõi môi trường) đã không liên lạc với trạm mặt đất tại Kiruna (Thụy Điển) từ hôm 8.4, và mọi nỗ lực phục hồi hoạt động của vệ tinh này đều thất bại. ESA từng hy vọng có thể duy trì Envisat cho đến khi hệ thống vệ tinh thay thế Sentinel gồm 7 cái được đưa vào hoạt động trong năm 2013, theo AFP. Dữ liệu do Envisat thu thập từ trước đến giờ đã được sử dụng trong hơn 4.000 dự án khoa học tại 70 quốc gia, trong đó có các cuộc nghiên cứu quan trọng về thay đổi khí hậu.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s