congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Áo khoác biết làm mát cơ thể – Thân thiện môi trường Tháng Năm 15, 2012

Áo khoác biết làm mát cơ thể

Các nhà khoa học Thụy Sỹ đã phát triển thành công một loại áo “Thông Minh” có chức năng làm mát cơ thể , thân thiện với môi trường . Biến những ngày hè nóng bức trở nên mát mẻ hơn

Công nghệ làm mát thông minh này cũng có thể áp dụng cho các loại quần áo bình thường khác, áo khoác đồng phục, áo nguỵ trang trong quân đội, thậm chí ngay cả ba lô.

Việc tích hợp một hệ thống điều hoà không khí mini vào quần áo là điều không dễ dàng chút nào. Nó đòi hỏi các nhà nghiên cứu phải thiết kế những miếng đệm vải chịu được áp lực nhưng cũng rất linh hoạt và mềm mại. Mặt khác, rất khó để tìm được trên thị trường một loại quạt nào đủ nhỏ để gắn vào trong áo nên các kĩ sư của Empa phải tự thiết kế chúng. Các miếng đệm nước cũng được kiểm tra kĩ vì chúng thường hay gặp sự cố rò rỉ nước trong quá trình thử nghiệm.

Một nguồn pin nhỏ cung cấp năng lượng cho chiếc áo và một vi mạch điện tử điều khiển lưu lượng không khí cũng được tích hợp vào bên trong. Các chuyên gia của Empa đã sử dụng công nghệ hàn bằng điode laser để tạo ra các mối hàn siêu mỏng kết nối các miếng đệm nước lại với nhau bằng những đường may mềm mại.

Các nhân viên của lực lượng cảnh sát thành phố Zurich đã thử nghiệm loại áo này và cho biết họ cảm thấy rất thoải mái khi mặc chúng. Với những chiếc áo điều hoà này, cảm giác nóng bức khó chịu khi phải khoác lên mình những bộ áo khoác chống đạn sẽ không còn nữa. Dự kiến những chiếc áo hơi nước đầu tiên sẽ được sản xuất trong tương lai không xa.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s