congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Nhớ thảo nguyên xanh Tháng Sáu 12, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 1:46 sáng
Tags: ,

Lần đầu tiên bước chân đến vùng đất thảo nguyên xanh – Thung Nai Hòa Bình, cái cảm nhận đầu tiên đó là một bầu không khí thật trong lành, cảm giác như bao chuyện mệt mỏi của cuộc sống đã được vùng đất thảo nguyên xanh này xua tan biến.


Với hình ảnh đồi núi xen lẫn những bông hoa mai vàng trắng xen lẫn vào nhau, không đâu có khung cảnh tuyệt đẹp hơn, đó là lý do vì sao cái tên thảo nguyên xanh lại được liên tưởng đến vùng đất Hòa Bình này.

Suốt cả chặng đường đi tuy dài nhưng không hề mệt mỏi, cảm giác đứng trên cao nhìn được bao quát khung cảnh thì không còn gì hơn. Xa xa là những ngôi nhà, và lũ trẻ nô đùa. Chúng không như những trẻ em thành thị, có đầy đủ quần áo đẹp, sách vở….sự ngây ngô thể hiện rõ trên khuôn mặt chúng mỗi khi nghe chúng tôi hỏi chuyện, đưa ra những câu đó vui để được nhận lấy 1 cây kẹo, hay 1 câu bút, lớn hơn với chúng là những quển sách, những đồ chơi mà chỉ trẻ em thành thị mới có.

Càng đi xa hơn chúng tôi lại nhìn thấy rõ hơn hoàn cảnh của những trẻ em, chúng đi học thật khó khăn, trường học không tập trung ở 1 nơi, có khi xa quá thì ở đó lại có 1 trường be bé để tiện cho các em đi học, mỗi ngày chúng đi bộ khoảng 3km – 4km mới đến được trường, nhưng đó là khoảng cách gần nhất đối với chúng rồi.

Khi chuẩn bị ra về không ai trong chúng tôi có thể quên hình ảnh của 1 cô bé có đôi mắt thật buồn, nhìn vào ánh mắt thơ ngay của bé chúng tôi ai cũng cảm nhận được một phần hoàn cảnh của em. Đôi mắt k thể cười mà chỉ biết khóc, cái đượm buồn trên ánh mắt của em khiến chúng tôi khi ra về vẫn lưu luyến, rằng mong lần sau có cơ hội quay trở lại sẽ nhìn thấy em được vui chơi như thơ ngay như những đứa bạn cùng trang lứa…..

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s