congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Hệ thống xử lý nước thải phải được lắp đặt tại các KCX-KCN Tháng Sáu 22, 2012

Các KCX – KCN phải lắp đặt hệ thống theo dõi hệ thống xử lý nước thải vận hành như thế nào là nội dung chính tại buổi hộp này 12-06 vừa qua do ông Lê Mạnh Hà (phó chủ tịch UBND TPCHM) yêu cầu các ban quản lý của những KCX-KCN (HEPZA) phải chỉ đạo các KCX-KCN lắp đặt.


he thong xu ly nuoc thai KCN

Theo Phó chủ tịch UBND Thành Phố HCM thì chủ trương mà UBND thành phố giao việc quản lý các KCN – tiểu thủ CN cho HEPZA quản lý để có điểm xử lý khi xảy ra việc ô nhiễm môi trường. Xong trước mắt UBND huyện Bình Chánh sẽ làm việc với đơn vị HEPZA để chuyển đổi quyền quản lý cụm tiểu thủ CN tại địa bàn xã Tân Nhứt về đơn vị này.

Bên cạnh đó HEPZA cần nghiên cứu đưa ra những phương pháp xử lý mùi hôi tại các DN sản xuất, sang thuốc bảo vệ thực vật. Còn đối với những cơ sở SX nhỏ cũng gây ô nhiễm môi trường thì tại khu dân cư sẽ xử lý nghiêm thao đúng quy định của pháp luật.

Một điều đáng lo ngại, trong tổng số 28 cụm công nghiệp và tiểu thủ CN thuộc thành phố thì phải có tới 13 đơn vị không có chủ đầu tư, khi đó nhiều doanh nghiệm đã hoạt động từ lâu dẫn đến việc không có đầu mối quản lý về môi trường.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s