congtymoitruong

Just another WordPress.com site

Các cụm CN tại Đắk Lắk vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải Tháng Sáu 26, 2012

Filed under: Menu — Công ty môi trường @ 8:14 sáng
Tags: , ,

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk gần như các cụm công nghiệp đều chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung. Đây là vấn đề không những gây khó khăn tới các doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước tại các khu dân cư cạnh đó.


khu cn dak lak

Tại thành phố Buôn Ma Thuật, Cụm CN Tân An 1 đã hoạt động từ lâu, nhưng hệ thống xử lý nước thải tập trung thì vẫn chưa có. Còn tại các doanh nghiệp trong cụm CN vẫn xử lý nước thải bằng phương pháp thẩm thấu xuống lòng đất hoặc thuê xe từ các công ty môi trường mang nước thải đi nơi khác để xử lý.

Ở cụm CN Tân An 2 hiện đã có 25 dự án đầu tư thuê đất, dự tính tỷ lệ sẽ lấp khoảng 80% đất. Xong các doanh nghiệp ở đây vẫn áp dụng phương pháp xử lý nước thải không đồng nhất, mỗi một doanh nghiệp tự tìm các cách khác nhau để xử lý nước thải.

Đáng báo động là nguồn nước thải từ cụm CN Tân An 1 và cụm CN Tân An 2 đã khiến nguồn nước suối Ea Bur bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các đồng bào dân tộc huyện Cư M’Gar cụ thể là tại buôn Sút. Hầu hết các doanh nghiệp tại các huyện: Ea Kar, Kroong Búk, Ea H’Leo … dù đã đi vào hoạt động khá lâu, song hiện tại vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Chính vì vậy mà UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký phê duyệt đầu tư 36 tỷ đồng vào dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung cho các cụm CN Tân An 1, Tân An 2 với công suất hoạt động 2.500 mét khối/ngày. Tuy nhiên cho đến nay dự án vẫn chưa thực hiện được, vì vẫn chưa huy động được nguồn vốn.

Advertisements
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s